Search
Thursday 23 January 2020
  • :
  • :

Tiết Duy Hòa bất ngờ xuất hiện tại Tình Bolero 2019 trong vai trò ca sĩ

Ai cũng biết đến Tiết Duy Hòa là một diễn viên xuất hiện những năm gần đây trong các chương trình Gameshow : Kịch Cùng Bolero, Én Vàng Học Đường, Duyên Dáng Bolero, Gương Mặt Điện Ảnh… và cũng là gương mặt khá quen thuộc trên THVL, HTV9, VTV 3, anh hoá thân nhiều vai diễn với những tính cách nhân vật khác nha, đều để lại ấn tương trong lòng khán giả. Bên cạnh đó anh còn là Tiết Duy Hòa – một ca sĩ có chất giọng ngọt ngào, tự sự trong từng ca từ của dòng nhạc Bolero mà khán giả yêu quý và biết đến.

Trải qua nhiều thăng trầm thử thách trong cuộc sống và sự nghiệp, thế nhưng ngoài đời, anh rất vui vẻ, hài hước, và đầy năng lượng của một người làm nghề, và cũng chính vì năng lượng đó mà đã giúp cho Tiết Duy Hòa có động lực phải tự đấu tranh với bản thân mình từng ngày từng giờ để vượt qua những rào cản, thử thách trong cuộc sống, giúp anh cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình để giữ mãi ngọn lửa nghề cho đến ngày hôm nay.

Gặp anh lúc nào anh cũng tươi trẻ, anh cho biết: “Tôi không thích câu nói “Thôi tôi già rồi” , bất kỳ ai mà nói câu đó coi như họ đang bỏ cuộc, hãy cứ lì đi không bao giờ có nhì, chỉ có nhất mà thôi. Tôi vào nghề tự cho là một người kém may mắn, không ai dìu dắt, gia đình không ai ủng hộ nhưng tôi vẫn không chùn bước, cứ đi đi rồi sẽ tới”. Anh tâm sự với chúng tôi: “Tự ngã xuống thì phải tự đứng lên, 1 lần là 1 bài học, mình không sai thì không bao giờ mình đúng”.

Đến với Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, tất cả các vai diễn dành cho sinh viên tốt nghiệp lớp Đạo diễn Sân khấu đều không thiếu bóng dáng của Tiết Duy Hòa. Chúng tôi lắng nghe tâm sự của 1 đạo diễn trẻ khi nói đến người anh đáng kính này: “Anh Hòa diễn đa dạng các vai, từ hài, tâm lý, bi, ác, và nhất là vai ông già độc đoán, hội đồng, phản diện… từ kịch dân gian, cổ điển cho đến kịch hiện đại anh đều thể hiện tốt. Khi làm việc với anh, mọi người rất thoải mái, không nệ sức anh sẵn sàng tập đến 4 – 5 giờ sáng cùng với ekip. Dù hoàn cảnh của anh rất khó khăn nhưng anh vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Anh chăm chút cho từng vai diễn dù là vai diễn nhỏ nhất, và lúc nào cũng làm tròn vai trong từng vở diễn. Và anh để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người thầy, người cô và cả thế hệ đàn em nối bước anh trên con đường nghệ thuật”.

Cái đam mê của Tiết Duy Hòa là khi mình được bước ra sân khấu, thì những ánh đèn, tiếng âm thanh từ những cái loa vang lên, thì mọi lo toan vất vả của một nghệ sĩ trải qua nhiều bỉ cực đều tan biến đi mất, chỉ để lại một diễn viên, một ca sĩ Bolero Tiết Duy Hòa sáng mãi trên bầu trời nghệ thuật.

Nhiều người biết đến Tiết Duy Hòa như là một giọng ca miệt vườn trước khi rẽ ngang sang làm diễn viên. Và cho đến ngày hôm nay, anh quyết tâm định vị lại giọng hát của mình qua chương trình mà anh đang dự thi  đó là TÌNH BOLERO 2019 do Đài Truyền Hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền Thông Khang thực hiện. Ưu thế của anh là một diễn viên khi bước sang lĩnh vực ca nhạc, khi thể hiện ca khúc thì anh dễ dàng nhập tâm vào từng ca từ của bài hát.

Trong tập đầu của Tình Bolero 2019, quý vị bắt gặp Tiết Duy Hòa không phải là một diễn viên, mà là một ca sĩ thực thụ, anh đã để lại dấu ấn bất ngờ đến với Hội đồng BGK, và được ghi điểm đầu tiên khi anh cất tiếng ca từ những câu hát đầu tiên. Tuy lần đầu trở lại với sân khấu ca nhạc, một cuộc thi hoành tráng như thế, nhưng chàng ca sĩ – diễn viên Tiết Duy Hòa đã tạo ấn tượng đẹp với khán giả với thứ hạng thứ nhì trong đêm diễn này.

Anh tâm sự: “Khi vào đến tập tiếp theo, tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ càng cho phần ca diễn của mình, nhất là cách nhã chữ, lấy hơi, vì đã lâu rồi không hát, nên cần phải tập luyện và trao chuốt hơn. Nhất là phần phối nhạc cho mới hơn ở tập trước, và song song đó tôi đồng hành với đạo diễn trẻ Vũ Trần, một người em cũng là một người bạn học đạo diễn chung với mình tại trường sân khấu điện ảnh. Chắc chắn tiết mục sắp tới của tôi trong đêm thi tiếp theo hứa hẹn tập sẽ làm cho khán giả bất ngờ hơn đối với cách ca diễn của mình”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *