Search
Thursday 24 January 2019
  • :
  • :

“Tinh Hoa” của NTK Tạ Linh Nhân đưa Hồng Lam đến danh hiệu Hoa Hậu Có Quốc Phục Đẹp Nhất

Đêm chung kết Little Miss Eurasia 2018 diễn ra vào tối 25/10 tại Georgia. Đại diện Việt Nam – Đào Nguyễn Hồng Lam xuất sắc vượt qua 69 thí sinh đến từ các quốc gia khác để giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Little Miss Eurasia 2018

Góp phần trong chiến thắng tuyệt đối của Hồng Lam, không thể không kể đến phần thi Quốc phục đầy ấn tượng khiến hội đồng Giám Khảo và bạn bè các nước ngưỡng mộ.

Quốc phục của Hồng Lam mang tên “Tinh Hoa” và được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của NTK Tạ Linh Nhân – người được mệnh danh là “phù thuỷ nâng tầm áo dài Việt”. Với kiểu dáng áo thiết kế từ cảm hứng về vẻ đẹp của Hoàng Hậu Nam Phương, kết hợp với các hoạ tiết hoa Sen, Phượng Hoàng, sóng nước được xử lý bằng công nghệ in, thêu cùng chiếc mấn đội đầu gợi nhớ đến ngành nghề đúc đồng truyền thống của dân tộc. Các hoạ tiết được thể hiện trên trang phục bằng cách lồng ghép, đặt để, nhấn nhá một cách đầy sáng tạo.

Bên cạnh đó sự tinh tế của bộ Quốc phục còn được thể hiện qua các điểm nhấn với kỹ thuật ép nhũ vàng một cách tỉ mỉ và kỳ công. Đặc biệt, để hoàn thành được bộ trang phục toàn ý cho Đào Nguyễn Hồng Lam, NTK Tạ Linh Nhân cùng đội ngũ nhân sự của Thương hiệu thời trang Dorii đã làm việc liên tục trong suốt 72 tiếng.

Thông qua tác phẩm “Tinh Hoa” thương hiệu thời trang Dorii cùng NTK Tạ Linh Nhân mong muốn đưa hình ảnh loại hoa được xem như Quốc hoa của dân tộc cùng vẻ đẹp của Phượng Hoàng trong văn hoá tín ngưỡng đến tất cả mọi người như một lời gợi nhắc chúng ta hãy biết trân trọng và chung tay gìn giữ nét đẹp ấy như một phần quốc hồn quốc tuý của dân tộc Việt Nam”.

Chính sự độc đáo trong từng chi tiết, cũng như ý nghĩa của tác phẩm, đã giúp Hồng Lam giành về giải thưởng “Hoa Hậu Có Quốc Phục Đẹp Nhất”.

NTK Tạ Linh Nhân chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết rằng trong tôi đang rất hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ công sức của mình vào hành trình vĩ đại của Hồng Lam. Cuối cùng thì Quốc phục của Việt Nam lần đầu tiên đã toả sáng tại trời Tây thông qua cuộc thi Hoa Hậu Nhí. Được đồng hành cùng Hồng Lam giới thiệu đến bạn bè trên thế giới về hai chữ Việt Nam đầy thân thương là niềm tự hào và cũng là điều may mắn nhất với tôi.”

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *